Esim là gì : Giải ngố khái niệm mới!!!

Khi Apple tung ra Iphone mới 2018 thì chúng ta đã thấy 1 khái niệm esim. Vậy esim là gì ? rất ít người biết, dù rằng nó đã xuất hiện từ apple watch seri 3, pixel 2! Vì thế, ngoài việc quan tâm đến vấn đề pin iphone mới sẽ thế nào? Thì việc làm rõ esim cũng là vấn đề sẽ phải làm rõ trong thời gian sắp đến!

1. eSIM là gì?

eSIM thật ra là 1 cái chip siêu nhỏ 5x6mm gắn sẵn trong iPhone/iWatch/iPad 2018, được phát triển bởi sự hợp tác giữa Google và Apple (Google cũng có dòng Pixel 2 có tích hợp eSIM).

Để hoà mạng, thay vì gắn cái sim vật lý, thì bây giờ người dùng có thể vào Network settings trên điện thoại để download cái profile từ nhà mạng xuống để xài, 1 cái eSIM có thể lưu trữ thông tin từ nhiều nhà mạng nhưng trong 1 lần chỉ có 1 profile từ 1 nhà mạng được kích hoạt.

Vì sự tiện lợi này, eSIM sẽ rất lợi hại khi có thể được tích hợp trên mọi sản phẩm dù kích thước to nhỏ mỏng dày ra sao (Google Glass chẳng hạn). Các sản phẩm Apple watch thế hệ 3-4, iPad mới không cần khe SIM sẽ vẫn kết nối được nhà mạng và sử dụng internet bình thường.

esim là chip nhỏ nhất so với các loại sim khác

Esim sẽ là loại nhỏ nhất trong các thế hệ sim

2. Lợi ích của eSIM

Lợi ích “dễ thấy” nhất của eSIM sẽ là nó vô cùng nhỏ. Nó chỉ bằng một phần của nanoSIM mà các bạn đều biết, nanoSIM tí hon nhường nào. Đây chính là điểm khiến cho eSIM thích hợp với smartwatch, những thiết bị vốn nhỏ gọn, không có chỗ chứa một cái thẻ SIM. Mà đó cũng chính là bản chất tiến hóa của công nghệ: mọi thứ càng ngày càng nhỏ lại, tinh vi hơn.

Rất tiện lợi khi đi du lịch, không cần bò tới các cửa hàng mua cái SIM gắn vào. Không cần hỏi thăm esim là gì tại các nước sở tại, chỉ cần dò mạng và đăng kí là xong.

Trong hệ sinh thái nhà mạng – thiết bị – SIM hiện tại, mỗi một máy lại dùng một kích cỡ SIM khác nhau. Khi quy về một mối, bỏ qua SIM vật lý là thiết bị trung gian phải có để kết nối điện thoại với nhà mạng, thay bằng một SIM siêu nhỏ nằm ngay bên trong thiết bị, mọi thứ sẽ tiện lợi hơn nhiều.

esim mang lợi hơn so với loại sim thông thường

esim mang lại nhiều lợi ích hơn

Lợi ích về chuyên môn

Linh kiện điện tử càng nhỏ, càng tinh vi thì thiết bị sẽ càng hiện đại. Càng thêm nhiều linh kiện điện tử, thiết bị sẽ đi được xa hơn nữa. Chắc hẳn bạn đã nhận ra tầm quan trọng của việc loại bỏ hoàn toàn thẻ SIM cồng kềnh.

Mà không chỉ vậy, bỏ được SIM vật lý sẽ là loại đi hẳn khe cắm SIM, khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối SIM với thiết bị nữa. Với không gian bỗng rộng hẳn ra, các nhà sản xuất điện thoại sẽ có thêm chỗ để thêm linh kiện, mở rộng sức mạnh vốn có, … Bất kì thứ gì có lợi cho thiết bị và hiển nhiên, lợi cho khách hàng chúng ta.

3. Esim tại Việt Nam thế nào?

Hiện tại, Apple và Google đã hợp tác với các nhà mạng để có thể hỗ trợ công nghệ eSIM mới, có khoảng 140 nước sẽ hỗ trợ eSIM , Trung Quốc và Việt Nam là 2 quốc gia chưa được hỗ trợ eSIM.

Dù không hỗ trợ eSIM, tuy nhiên phiên bản iPhone 2018 tại Trung Quốc sẽ có 2 khe SIM vật lý luôn, còn trên thị trường khác 1 sim vật lý và 1 esim (tuy nhiên có tiền thì ta mua máy mã CH từ China mà chưa cần nhà mạng hỗ trợ)

Esim là gì chắc hẳn còn nhiều điều để chúng ta cùng tìm hiểu và cập nhật nhưng eSIM sẽ là kỉ nguyên mới, tiết kiệm chi phí sản xuất, bảo quản, vận chuyển SIM vật lý cũ. Trong một tương lai gần, có thể việc đi mua 1 cái SIM sẽ là điều không cần thiết nữa.

Add your comment

Hỗ trợ tốt nhất

Sản phẩm dịch vụ tận nơi, hài lòng mới thanh toán

Bảo hành tận nơi TPHCM

Hỗ trợ phí ship đi tỉnh